Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương

SKĐS – PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương – đây là diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.

Thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, từ ngày 28/5 – 1/6, PGS TS. Trần Ngọc Sơn- Trưởng khoa Phẫu thuật nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn đại diện cho Việt Nam tham dự Hội  nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) lần thứ 50 được tổ chức tại thành phố Seattle, Mỹ.  Hội nghị quy tụ sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật nhi ở 2 bờ Thái bình dương bao gồm Mỹ, Canada, Nhật, Úc, New Zealand, Trung Quốc  và nhiều quốc gia khác. Đã có gần 500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị.

Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.

PGS TS Trần Ngọc Sơn báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật nhi Thái Bình Dương

Tại  hội nghị, PGS TS Trần Ngọc Sơn, phó giám đốc kiêm trưởng khoa Phẫu thuật nhi của bệnh viện đã có 3 báo cáo khoa học về phẫu thuật nhi và được các đồng nghiệp, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này đánh giá rất cao. Đó là các báo cáo về các chủ đề phẫu thuật nội soi điều trị tắc tá tràng bẩm sinh, điều trị phẫu thuật u trung mô gan và phẫu thuật nội soi cắt u thượng thận ở trẻ em.  Nhiều đồng nghiệp từ các nước khác đã bày tỏ sự khâm phục, ngưỡng mộ nền phẫu thuật nhi Việt Nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi. PGS Sơn cũng đã được ban chấp hành của PAPS mời tham gia vào ban tổ chức chương trình khoa học cho hội nghị tiếp theo của PAPS vào năm 2018.

Trước đó, PGS TS Trần Ngọc Sơn cũng vừa trở về từ Hội nghị phẫu thuật nhi châu Âu và cũng có các bài báo cáo khoa học, các chuyên gia châu Âu đều có chung nhận xét về hiệu quả phẫu thuật nhi tại Bệnh viện Xanh Pôn tương đương các trung tâm phẫu thuật nhi tiên tiến ở châu Âu. Cùng với các chuyên ngành khác, phẫu thuật nhi tại Bệnh viện Xanh Pôn đang dần khẳng định vị trí của mình trong nhiều lĩnh vực mũi nhọn của bệnh viện.

PGS TS Trần Ngọc Sơn trình bày báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật nhi châu Âu.

 
messenger
zalo
call
Đặt lịch khám