Phẫu thuật nội soi một lỗ không để lại sẹo điều trị viêm ruột thừa ở trẻ em

Phẫu thuật nội soi một lỗ không để lại sẹo trong điều trị viêm ruột thừa ở trẻ em

Phẫu thuật nội soi là một tiến bộ của y học, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại. Phẫu thuật nội soi gây tổn thương tối thiểu nên ít gây chảy máu, sau mổ bệnh nhân ít đau đớn hơn so với mổ mở cùng loại phẫu thuật. Đồng thời giúp bệnh nhân hồi phục nhanh sau mổ, sớm trở lại với hoạt động bình thường, điều này ngoài ý nghĩa về mặt sức khỏe còn có ý nghĩa về mặt kinh tế do bệnh nhân trở lại với công việc sớm hơn. Phẫu thuật nội soi có tính thẩm mỹ cao hơn, với phẫu thuật Viêm ruột thừa sau mổ bệnh nhân chỉ có 1 đến 3 vết sẹo nội soi nhỏ từ 0,5 – 1cm tùy theo phương pháp nội soi được áp dụng (1 lỗ hay 3 lỗ).

 Sẹo sau mổ mở viêm ruột thừa đường trắng giữa

 Sẹo sau mổ mở VRT đường Macbuney

     

Mổ mổ nội soi 3 lỗ (bệnh nhân có 3 vết mổ nhỏ từ 0,5 – 1cm)

Phẫu thuật nội soi một lỗ không để lái sẹo trong điều trị viêm ruột thừa ở trẻ em

Phẫu thuật nội soi một lỗ trong điều trị viêm ruột thừa là một tiến bộ mới trong điều trị viêm ruột thừa ở trẻ em cũng như người lớn. Thay vì có 3 lỗ cho dụng cụ nội soi vào để thực hiện phẫu thuật nay các bác sĩ chỉ cần sử dụng 1 vết mổ duy nhất khoảng 1cm tại rốn để thực hiện phẫu thuật. Phương pháp này giúp bệnh nhân ít đau hơn, nhanh hồi phục, thời gian nằm viện ngắn, giảm tối thiểu nguy cơ và biến chứng sau mổ và tính thẩm mỹ tuyệt vời (không để lại sẹo sau mổ)

  

Phẫu thuật nội soi một lỗ không để lại sẹo sau mổ

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn là cơ sở đi đầu trong việc ứng dụng phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị viêm ruột thừa ở trẻ em cũng như các bệnh lý khác. Cho tới nay chúng tôi đã phẫu thuật cho hơn 1000 bệnh nhi viêm ruột thừa bằng phương pháp phẫu thuật nội soi một lỗ với kết quả rất tốt, bệnh nhân và người nhà rất hài lòng về phương pháp này.

 

 

 

messenger
zalo
call
Đặt lịch khám