PGS. TS. TRẦN NGỌC SƠN BÁO CÁO TẠI HỘI NGHỊ PHẪU THUẬT NỘI SOI CHÂU Á (ELSA 2021)

PGS. TS TRẦN NGỌC SƠN BÁO CÁO TẠI HỘI NGHỊ PHẪU THUẬT NỘI SOI CHÂU Á (ELSA 2021)

 Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nội soi châu Á (Endo-Laparoscopic Surgeons of Asia) được tổ chức hàng năm từ 1993 tới nay và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi (PTNS), trong đó có PTNS nhi.

     Năm 2021, do dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Hội nghị khoa học về phẫu thuật nội soi châu Á ELSA lần thứ 15 đã được tổ chức tại Hongkong ngày 20-21 tháng 11 bằng hình thức hỗn hợp (hybrid): kết hợp hội nghị tại chỗ trực tiếp cho những đại biểu có thể đến Hongkong và cả hình thức trực tuyến cho những người không đến tham dự được trực tiếp.  Đã có hàng nghìn đại biểu đăng ký quốc tế tham dự hội nghị với hàng trăm báo cáo khoa học thuộc nhiều lĩnh vực ngoại khoa khác nhau cả ở người lớn và trẻ em. PGS TS Trần Ngọc Sơn, PGĐ bệnh viện Xanh Pôn kiêm trưởng khoa PT nhi, đã tham dự hội nghị với tư cách là khách mời thuyết trình (Invited speaker) về PTNS nhi.

     PGS Sơn đã thuyết trình về PTNS điều trị tắc tá tràng bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, với các video trình diễn kỹ thuật mới, kỹ thuật riêng của mình về PTNS, cùng với đó là các kết quả điều trị rất tốt so với mặt bằng thế giới trên số lượng bệnh nhân lớn, có nhiều giá trị thực tiễn. Bài thuyết trình đã được đánh giá cao, khẳng định vị thế của phẫu thuật nội soi nhi Việt nam với đồng nghiệp quốc tế.

     Tham gia thường xuyên các hội nghị khoa học chuyên ngành lớn trên thế giới với các báo cáo khoa học có giá trị đã góp phần tiếp tục củng cố, duy trì vị thế khoa Phẫu thuật nhi bệnh viện Xanh Pôn là một trong những trung tâm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật nhi, đặc biệt là phẫu thuật nội soi.  Điều này cũng đã góp phần quảng bá vị thế của Bệnh viện Xanh Pôn nói riêng và nền y học Viêt nam nói chung trong trên trường quốc tế.

 

messenger
zalo
call
Đặt lịch khám