PGS TRẦN NGỌC SƠN – ĐƯỢC GIỚI THIỆU VÀ CÔNG NHẬN LÀ MỘT TRONG NHỮNG CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI VỀ PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ NANG ỐNG MẬT CHỦ Ở TRẺ EM!

Trong các ngày từ 5-10/5/2019, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật Hoàng gia Úc – New Zealand (Royal Astralasian College of Surgeons – RACS) lần thứ 88, thu hút sự tham dự của gần 1000 đại biểu ở tất cả các chuyên ngành về ngoại khoa trên khắp thế giới.

Hôi nghị khoa học RACS là một trong những diễn đàn quốc tế lớn trong khu vực về Ngoại khoa và được tổ chức thường niên, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu không chỉ của Úc và New Zealand mà còn đến từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Châu Á…

Bệnh viện Xanh Pôn tham dự hội nghị RACS lần thứ 88 với 3 báo cáo đó là: Phẫu thuật nội soi chỉ 1 vết mổ qua rốn trong điều trị nang ống mật chủ, thoát vị bẹn và viêm ruột thừa ở trẻ em. Các báo cáo trên tại hội nghị đã được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đánh giá cao, đặc biệt là phẫu thuật nội soi chỉ một vết mổ qua rốn điều trị nang ống mật chủ.

Cũng tại hội nghị, PGS Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc, Trưởng khoa ngoại nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã được ban tổ chức hội nghị giới thiệu, công nhận là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em.

Có thể nói, sự kiện này đánh dấu những bước tiến mới, những thành tựu đáng tự hào trong phát triển phẫu thuật nhi không chỉ tại bệnh viện Xanh Pôn nói riêng, mà còn là sự phát triển y khoa của Y tế Thủ Đô cũng như Việt nam nói chung.
Nguồn: Bệnh viện Saint paul

messenger
zalo
call
Đặt lịch khám