Bệnh viện Xanh tham dự Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) lần thứ 56 tại Bali Indonesia

Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.  Trong hội nghị này thường xuyên có mặt các chuyên gia hàng đầu phẫu thuật nhi của 2 bở Thái bình dương bao gồm Mỹ, Canada, Nhật, Úc, New Zealand, Trung quốc, Đài loan, Hàn Quốc và nhiều nước khác kể cả các nước châu Âu.

     Năm 2023, Hội nghị khoa học PAPS lần thứ 56 đã được tổ chức tại Nusa Dua, Bali, Indonesia, từ 10 đến 14/9/2023.  Đã có gần 500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị. Bệnh viện Xanh Pôn có 4 bác sĩ đã tham dự hội nghị với đại diện đoàn là PGS TS Trần Ngọc Sơn, phó giám đốc kiêm trưởng khoa Phẫu thuật nhi. PGS Sơn đã có tới 4 nghiên cứu được báo cáo tại diễn đàn hội nghị, đây đều là những kỹ thuật mới lần đầu tiên được PGS Sơn báo báo như: phẫu thuật nội soi tạo hình khúc nối bể thận niệu quản theo nguyên tắc Finney, kỹ thuật mổ nội soi trong điều trị teo mật, kỹ thuật Snodgras cải tiến trong điều trị dị tật lỗ tiểu thấp ở trẻ em và kỹ thuật tịnh tiến vị trí cắm niệu quản trong phẫu thuật điều trị tắc khúc nối bể thận niệu quản do niệu quản cắm cao. 

  

     Trong đó kỹ thuật Snodgras cải tiến trong điều trị dị tật lỗ tiểu thấp ở trẻ em đã được PGS Sơn thưc hiện trên 200 bệnh nhi với tỉ lệ thành công lên đến 94%, đặc biệt với lỗ tiểu thấp thể xa tỉ lệ thành công là 100%. Kết quả này hiện là tốt nhất ở Việt Nam, và thuộc tốp đầu thế giới.

     Các báo cáo của PGS Sơn tại hội nghị đã được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đánh giá cao Nhiều đồng nghiệp từ các nước khác nhau đã bày tỏ sự khâm phục nền phẫu thuật nhi Việt nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi, và có nguyện vọng đến thăm quan học tập tập tại bệnh viện Xanh Pôn.

    Các sự kiện này đánh dấu những bước tiến mới, những thành tựu đáng tự hào trong phát triển phẫu thuật nhi tại bệnh viện Xanh Pôn nói riêng và của Hà Nội cũng như Việt nam nói chung.

messenger
zalo
call
Đặt lịch khám