Bệnh viện Xanh tham dự Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) lần thứ 52 tại New Zealand

Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.  Trong hội nghị này thường xuyên có mặt các chuyên gia hàng đầu phẫu thuật nhi của 2 bở Thái bình dương bao gồm Mỹ, Canada, , Nhật, Úc, New Zealand, Trung quốc, Đài loan và nhiều nước khác kể cả các nước châu Âu.

     Năm 2019, Hội nghị khoa học PAPS lần thứ 52 đã được tổ chức tại Christchurch, New Zealand, từ 10 đến 13/3/2019.  Đã có gần 500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị. Bệnh viện Xanh Pôn đã tham dự hội nghị với đại diện là PGS TS Trần Ngọc Sơn, phó  giám đốc kiêm trưởng khoa Phẫu thuật nhi của bệnh viện. PGS Sơn đã có tới 4 nghiên cứu được trình bày tại diễn đàn hội nghị trong đó có 2 video trình diễn kỹ thuật mổ nội soi trong điều trị thoát vị hoành, mổ nội soi 1 lỗ cắt thận mất chức năng và 2 bài báo cáo về nội soi 1 lỗ điều trj thoát vị bẹn ở trẻ nhỏ cân nặng dưới 5kg, phẫu thuật nội soi 1 trocar qua rốn dùng kim hỗ trợ cắt ruột thừa viêm. PGS Sơn cũng đã tham gia vào ban tổ chức chương trình khoa học và chủ tọa 1 phiên hội thảo về phẫu thuật gan mật tại hội nghị.

      Các báo cáo trên tại hội nghị đã dươc các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đánh giá cao Nhiều đồng nghiệp từ các nước khác nhau đã bày tỏ sự khâm phục nền phẫu thuật nhi Việt nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi, và có nguyện vọng đến thăm quan học tập tập tại bệnh viện Xanh Pôn..

    Các sự kiện này đánh dấu những bước tiến mới, những thành tựu đáng tự hào trong phát triển phẫu thuật nhi tại bệnh viện Xanh Pôn nói riêng và của Hà nội cũng như Việt nam nói chung.

messenger
zalo
call
Đặt lịch khám