Bệnh viện Xanh Pôn tham dự Hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31

Hội phẫu thuật nội soi Nhật bản (Japanese Society of Endoscopic Surgery – JSES) là hiệp hội chuyên ngành phẫu thuật nội soi bao gồm nhiều chuyên khoa khác nhau. Đây là một trong những tổ chức y khoa chuyên sâu lớn nhất Nhật bản, có tới hơn 50 nghìn hội viên. Hội nghị khoa học của JSES được tổ chức hàng năm và là một trong những hội nghị lớn nhất thế giới về phẫu thuật nội soi, với số lượng đại biểu tham dự lên tới 5-7 nghìn người. Trong hội nghị này ngoài các chuyên gia Nhật bản thường xuyên có mới các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật nội soi đến thuyết trình và chia sẻ kinh nghiệm.  

PGS. Trần Ngọc Sơn báo cáo tại hội nghị

        Năm 2018, Hội nghị khoa học JSES lần thứ 31 đã được tổ chức tại Fukuoka, Nhật bản, từ 5 đến 7/12/2018.  Đã có gần 7 nghìn đại biểu đến tham dự hội nghị. PGS TS Trần Ngọc Sơn, phó  giám đốc kiêm trưởng khoa Phẫu thuật nhi của bệnh viện Xanh Pôn đã tham dự hôi nghị với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS Sơn đã thuyết trình (keynote lecture) về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ – kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này.

       Bài thuyết trình của PGS Sơn được các bác sĩ phẫu thuật tham dự hội nghị đánh giá rất cao, bởi vì ở Nhật bản cũng chưa thực hiện được kỹ thuật nội soi một lỗ điều trị bệnh nang ống mật chủ. Có những bác sĩ Nhật bản đã bày tỏ nguyện vọng đến thăm quan học tập tại bệnh viện Xanh Pôn.

      PGS Trần Ngọc Sơn cũng đã được bệnh viện trường đại học Kagoshima mời đến thăm bệnh viện và thuyết trình về phẫu thuật nội soi nhi. Ở tại Kagoshima, các bác sĩ ngoại nhi Nhật bản cũng đánh giá rất cao về phẫu thuật nội soi nhi của Việt nam, khẳng định vị thế của phẫu thuật nhi, đặc biệt là phẫu thuật nội soi nhi của bệnh viện Xanh Pôn nói riêng và của Việt nam nói chung trên trường quốc tế.

messenger
zalo
call
Đặt lịch khám