Bệnh viện Xanh Pôn- đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học của Hội phẫu thuật nhi châu Âu (EUPSA) lần thứ 19 tại Pari, Cộng hòa Pháp

 

Tại Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Châu Âu (European Pediatric Surgical Association- EUPSA) lần thứ 19 vừa được tổ chức tại Pari,Cộng hòa Pháp. Các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn  đại diện cho Việt Nam đã giới thiệu tới hội nghị nhiều kỹ thuật phẫu thuật nhi khoa được bạn bè thế giới đánh giá cao.

Với sự tham gia của 900 đại biểu từ từ khắp nơi trên thế giới, EUPSA là Hội nghị khoa học quốc tế được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.Hội nghị thường xuyên quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong phẫu thuật nhi của các nước châu Âu và từ các châu lục khác.

IMG_20180701_114038.jpg

Hình ảnh: PGS TS Trần Ngọc Sơn tại Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Châu Âu (European Pediatric Surgical Association- EUPSA) lần thứ 19 .

Bệnh viện Xanh Pôn là đại diện duy nhất của Việt nam tham dự hội nghị do PGS TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Phẫu thuật nhi của Bệnh viện Xanh Pôn làm trưởng đoàn. Khoa phẫu thuật Nhi – Bệnh viện Xanh Pôn tham gia đóng góp cho hội nghị 3 nghiên cứu, trong đó PGS Sơn có 1 báo cáo tại diễn đàn (oral presentations) về chủ đề phẫu thuật nội soi 1 lỗ điều trị nang ống mật chủ, 2 báo cáo khác (Poster presentation) là về phẫu thuật nội soi tạo hình đường mật và phẫu thuât nội soi 1 lỗ điều trị u nang buồng trứng ở trẻ em..

Các báo cáo của các y bác sĩ đến từ Việt Nam, đặc biệt là kết quả phẫu thuật nội soi 1 lỗ điều trị nang ống mật chủ cho gần 240 bệnh nhân tại bệnh viện Xanh Pôn đã được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật nhi khoa đánh giá cao. Tính đến thời điểm hiện tại, kỹ thuật nội soi 1 lỗ điều trị nang ống mật chủ mới chỉ được thực hiện tại 2 trung tâm về phẫu thuật nhi trên thế giới, Trong đó khoa phẫu thuật nhi bệnh viện Xanh Pôn tự hào là 1 trong 2 trung tâm này. Đây là kỹ thuật mới nhất trong điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em, chỉ dùng 1 vết mổ nhỏ 1,5cm qua rốn  đảm bảo sang chấn tối thiểu, không còn nhìn thấy sẹo mổ.

Tại hội nghị nhiều đồng nghiệp quốc tế đã bày tỏ sự khâm phục về trình độ phẫu thuật nhi của Việt Nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi, và nhiều bác sĩ có mong muốn đến tham quan, học tập tại Bệnh viện Xanh Pôn. 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế  và Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội, chỉ trong vòng 2 năm từ 2016 cho đến nay, Bệnh viện Xanh Pôn đã liên tục tham dự và có tới 30 báo cáo tại các hội nghị quốc tế lớn về phẫu thuật nhi.  Đây là bước tiến đáng tự hào trong phát triển phẫu thuật nhi tại bệnh viện Xanh Pôn và Hà Nội nói riêng cũng như Việt nam nói chung.

messenger
zalo
call
Đặt lịch khám