Bệnh viện Xanh Pôn báo cáo phẫu thuật nội soi 1 lỗ qua rốn điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em tại Hội nghị khoa học của Hội Phẫu thuật nội soi nhi quốc tế 2018

Hội nghị khoa học thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi nhi quốc tế (International Pediatric Endo Surgery Group – IPEG)  lần thứ 26 vừa được tổ chức tại Seattle, Mỹ, từ 11 đến 14 tháng 4 năm 2018.  Đặc biệt của lần này là hội nghị của IPEG lại được kết hợp cùng tổ chức với Hội nghị khoa học quốc tế của Hội nội soi và phẫu thuật nội soi Hoa kỳ (SAGES). Hội nghị IPEG là một trong những diễn đàn lớn nhất của phẫu thuật nội soi nhi trên thế giới, là cơ hội để các chuyên gia hàng đầu trên thế giới công bố các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị và trao đổi kinh nghiệm

    Đã có hơn 400 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị. Bệnh viện Xanh Pôn đã tham gia  với 2 đại diện là PGS TS Trần Ngọc Sơn, phó  giám đốc phụ trách về nhi khoa và ngoại nhi của bệnh viện và 1 bác sĩ về gây mê hồi sức.. PGS Trần Ngọc Sơn đã có 2 báo cáo trình bày tại diễn đàn của hội nghị về phẫu thuật nội soi 1 lỗ qua rốn điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em và phẫu thuật nội soi điều trị biến chứng muộn của nang ống mật chủ.

      Các báo cáo trên tại hội nghị đã dươc các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đánh giá cao. Đặc biệt là kết quả phẫu thuật nội soi 1 lỗ qua rốn điều trị thoát vị bẹn với trên 600 bệnh nhân với kết quả rất tốt,  tỷ lệ tái phát và biến chứng thấp  và kết quả thẩm mỹ cao, không để lại sẹo.

   Sự kiện này tiếp tục đánh dấu những bước tiến mới trong phát triển của bệnh viện Xanh Pôn nói riêng và ngành y tế Thủ đô cũng như của Việt nam nói chung. 

s1.jpg

s2.jpg

s3.jpg

messenger
zalo
call
Đặt lịch khám